Cách để có bản quyền Windows 10 miễn phí

15 / 12 / 2019 1589 lượt xem

Dù tuyên bố đã ngừng việc cho người dùng nâng cấp từ Windows 7, 8 lên Windows 10 nhưng thực tế, Microsoft vẫn cho phép người dùng thực hiện nâng cấp qua một công cụ.

Tới tháng 1/2020, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ người dùng Windows 7. Để máy tính hoạt động ổn định, hãng này đang khuyến khích người dùng nâng cấp máy tính lên Windows 10. Nhưng Windows 10 phiên bản rẻ nhất đang có giá tới 139 USD. 

Thay vì phải mua, người dùng vẫn có một số cách để được nâng cấp lên hệ điều hành mới miễn phí. Vào năm 2016, Microsoft đã có một chương trình cho phép người dùng Windows 7 và 8 có thể nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành mới. Chương trình này đã kết thúc vào năm 2017.

Nhưng lúc này nếu người dùng cố làm theo cách cũ, họ vẫn được nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành mới. 

Để được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, người dùng cần có Windows 7 hoặc Windows 8 bản quyền hợp lệ. 

Đầu tiên người dùng cần vào trang web tải hệ điều hành mới ở địa chỉ này.

 

Sau khi tải về, người dùng chạy ứng dụng này, sao đó chọn phần Upgrade this PC now. Người dùng không nên tạo bản cài đặt cho máy tính khác vì khi đó hệ điều hành sau khi cài đặt sẽ yêu cầu kích hoạt bản quyền lại, trong nhiều trường hợp, người dùng sẽ không giữ các key bản quyền. 

Việc nâng cấp sẽ được thực hiện qua ứng dụng, người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn hiển thị. Khi việc nâng cấp hoàn tất, người dùng sẽ có Windows 10 bản quyền đầy đủ. 

TÙNG LINH - bizlive